Reinvent Your KitchenStart The Process Here

'เบิ้ล ปทุมราช'บวชทดแทนคุณพ่อแม่ เพื่อนนักร้อง-แฟนคลับแห่ร่วมงาน
ณัฐนินท์ ธรรมวิทย์เมธี ได้รับแจ้งเหตุ ที่บ้านเลขที่ 106 หมู่ที่ 10 บ้านโคกพระ ต.นาป่าแซง อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ ได้มีพิธีปลงผมนาค เบิ้ล ปทุมราช หรือ นายอาทิตย์ สมน้อย อายุ 21 ปี นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ค่ายอาร์สยาม เจ้าของบทเพลง อ้ายบ่มีเหตุผล โดยมีนายทวี สมน้อย อายุ 46 ปี บิดา นางเสาวณีย์ สมน้อย อายุ 51 ปี มารดา ปลงผมเป็นคนแรก ต่อมา เป็นเพื่อศิลปิน ก้อง ห้วยไร่, ณัฐนินท์ ธรรมวิทย์เมธี ลำไย ไหทองคำ, ธัญญ่า อาร์สยาม, นุชวิลาวัลล์ และญาติพี่น้อง แฟนคลับร่วมปลงผมนาคเบิ้ล อย่างคึกคักเป็นจำนวนมาก

โดยนายทวี สมน้อย อายุ 46 ปี พ่อของ เบิ้ล ปทุมราช กล่าวว่า "รู้สึกตื้นใจมากจนพูดไม่ออกที่เบิ้ลบวชให้พ่อแม่ และดีใจมากที่ได้เห็นชายผ้าเหลือลูกชาย ได้เห็นแฟนเพลงเดินทางมาให้กำลังใจและมาร่วมงานมากมาย ไม่คิดว่าลูกชายจะมีคนรักมากถึงเพียงนี้ "

ด้าน เบิ้ล ปทุมราช นักร้องดัง กล่าวว่า "การบวชครั้งนี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเพื่อทดแทนบุญคุณพ่อแม่ โดยกำหนดบวชเป็นเวลา 9 วัน ที่วัดผาสุกวิการาม จากนั้นวันที่ 3 พ.ย.60 ก็จะไปรับใช้ชาติ เป็นทหารผลัด 2 ที่ค่ายทหาร จ.ปราจีนบุรี ส่วนงานแสดงดนตรี ก็เคลียร์หมดแล้ว แต่ได้ร่วมแสดงหนัง เรื่องแจ๊ส 5 จี ถ่ายไปแล้ว 3 ตอน ยังไม่เสร็จก็ไม่มีอะไรได้พูดคุยกับผู้กำกับหนังแล้ว ส่วนเพลงใหม่ล่าสุด เพลงให้น้องไปสา ก็ได้ออกไปแล้ว ซึ่งในการบวชครั้งนี้ จะปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัด แม้จะมีเวลาน้อยก็ตาม"

ขณะที่ ก้อง ห้วยไร่ หลังจากปลงผมนาคเบิ้ลแล้ว กล่าวว่า วันนี้มาให้กำลังใจน้อง ลูกผู้ชายมีครั้งเดียวในชีวิตที่จะบวชทดแทนพระคุณพ่อแม่ น้องทำถูกแล้ว พร้อมกับมอบเงินจำนวนหนึ่งช่วยงานบวชเบิ้ล ส่วนงานเพลงของตนช่วงนี้ชะลอไว้ก่อน คงเป็นปีใหม่จะมีเพลงชุดใหม่ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังแน่นอน

ด้าน นายอลัน มาร์ติโนลี อายุ 69 ปี ชาวสวิสเซอร์แลน ที่ได้เดินทางมาร่วมงานบวชของเบิ้ล กล่าวว่า "ติดตามผลงานเพลงของ เบิ้ล ปทุมราช มาตั้งแต่ไปแสดงดนตรี ที่ประเทศสวิสเซอร์แลน ติดตามผลงานเพลงมา 1 ปีแล้ว เมื่อทราบว่าเบิ้ลจะมาบวชที่บ้านเกิด ก็เดินทางมาให้กำลังใจ โดยมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ (7 ต.ค.60) พักอยู่รีสอร์ทในตัวเมืองอำนาจเจริญ ก็จะอยู่ถึงวันที่ 8 ต.ค.60 ซึ่งเป็นวันบวช จนเสร็จงานถึงจะกลับ จ.เชียงใหม่"

จากนั้น เป็นพิธีบายศรีสู่ขวัญ นาคเบิ้ล และมีการผูกข้อมือจากครอบครัว ญาติพี่น้อง และแฟนเพลงถ้วนหน้า กระทั่งเวลา 14.00 น.วันเดียวกัน ได้มีขบวนแห่นาคเบิ้ล ไปรอบหมู่บ้าน โดยมีรถแห่ 3 คัน โดยคันแรกเป็นรถนาค คันที่ 2 เป็นรถหมอลำ และคันสุดท้ายเป็นรถวงดนตรีสตริง ท่ามกลางแฟนเพลงร่วมขบวนและเต้นไปตามเสียงเพลงอย่างสนุกสนาน โดยในวันพรุ่งนี้ (8 ต.ค.60) เวลา 08.00 น. จะมีการแห่นาคเบิ้ลจากบ้านพักไปที่วัดผาสุกวิการาม

Free Conceptual Floor Plan
Contact Us Today and we will set up an in-house consultation with a free Conceptual Floor Plan!
Click Here
View Our Portfolio
Guaranteed
Bar
Text Line Click Any of the Services Below For More Information

At Squan Custom Builders, we pride ourselves on providing

At Squan Custom Builders, we pride ourselves on providing

At Squan Custom Builders, we pride ourselves on providing

At Squan Custom Builders, we pride ourselves on providing

Bar
The Jersey Shope         Our Contractors         New Jersey